Trách nhiệm với cộng đồng – Việc làm ý nghĩa đầu năm của Habeco Trading

Nhân dịp nhân dân cả nước vui mừng chuẩn bị đón xuân Quý Tỵ 2013, Tạp chí Công nghiệp – Bộ Công Thương đã phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt; Đài Truyền hình Việt Nam; Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam đã tổ chức và thực hiện Chương trình trao quà Tết cho người nghèo tại tỉnh Yên Bái. Cùng tham gia chương trình, có Sở Công Thương Yên Bái, Tổng công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội, Tổng công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội, Công ty CP Thép Việt Hà, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc… Chương trình này là một trong những hoạt động thường niên của Tạp chí, nhằm chung tay chia sẻ, động viên và giúp đỡ những người dân có cuộc sống nghèo, khó; giúp họ luôn tin tưởng vào cộng đồng, vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước để sống có ý nghĩa hơn; qua đó thể hiện một xã hội mang tính nhân văn, lá lành đùm lá rách cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị đối với cộng đồng và xã hội.

Chương trình được thực hiện trong 2 ngày, từ ngày 17 – 18/1/2013, với tổng giá trị hỗ trợ hơn 300 triệu đồng, dưới các hình thức tiền mặt; sách vở; gạo; mỳ chính; dầu ăn; áo ấm; chăn màn và một số nhu yếu phẩm thiết yếu trong cuộc sống đối với những người dân vùng sâu, vùng cao. Những địa phương được Đoàn công tác đến trao quà là xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn: với 200 suất cho người nghèo, 5 xuất cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 500 cuốn sách, vở cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Cát Thịnh; tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, đoàn đã trao 30 xuất quà cho những thành viên bị nhiễm HIV trong Câu lạc bộ Trái tim yêu thương; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, với 200 xuất cho người nghèo, 5 xuất cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 500 cuốn sách, vở cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học bán trú Bản Công.
Trong thời gian thực hiện Chương trình, đi đến đâu, đoàn công tác từ thiện cũng nhận được những tình cảm chân thành, xúc động, sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo và nhân dân các địa phương đối với Đoàn. Trong buổi chia tay với Đoàn, thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Yên Bái, đồng chí Tạ Văn Long – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh đã bày tỏ sự xúc động, cảm ơn các doanh nghiệp đã có những quan tâm rất thiết thực đối với đời sống của nhân dân trong tỉnh; đồng chí đã giới thiệu đôi nét về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh và mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp nhằm giúp Yên Bái vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

imageYbai

Đồng chí Tạ Văn Long – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác từ thiện.
 

 Danh sách các nhà tài trợ:

1. Tổng Công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội
2. Tổng Công ty CP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn
3. Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội – Habeco Trading
4. Công ty CP VPP Hồng Hà
5. Công ty Thép Việt Hà
6. Công ty Bánh kẹo Hải Hà
7. Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc
8. Công ty TNHN In Thanh Bình
9. Viện Chiến lược chính sách Công nghiệp – Bộ Công Thương
10. Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tạp chí Công nghiệp 

Một số hình ảnh về chuyến đi từ thiện:

IMG_0322

IMG_0389 IMG_0393 IMG_0402 IMG_0423IMG_0380

clip_image001Các cháu học sinh Trường Tiểu học Cát Thịnh – xã Cát Thịnh, đang nhận những phần quà của Đoàn công tác từ thiện.

clip_image002Đã tới xã Bản Công – huyện Trạm Tấu, đoàn xe của Đoàn công tác từ thiện đang tập kết, chờ đợi để chuẩn bị xuống hàng tại nơi qui định.

clip_image003Học sinh tại Trường Tiểu học Bán trú Bản Công – xã Bản Công đã tề tựu và đang mong chờ những món quà của Đoàn công tác từ thiện.

clip_image004Cụ Thào A Lồng, người dân tộc Mông, xã Bản Công, năm nay 80 tuổi, thuộc nhóm người già, cô đơn cũng háo hức đến để nhận phần quà của mình. Cụ rất ơn Đảng, ơn Nhà nước và mong muốn có quần áo ấm, được ăn ngon trong những ngày Tết.

clip_image006Một nhóm của Đoàn công tác từ thiện, đang trên đường đến trao quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn

clip_image005
Dù phải leo núi và đi lại trên những con đường ngoằn ngèo, dốc cao, nhưng với tinh thần lá lành đùm lá rách, làm được một việc có ích cho đời, những thành viên trong Đoàn công tác từ thiện dường như quên đi mệt mỏi để đến thăm các gia đình đồng bào nghèo khó.
clip_image007
Những thôn, bản xa xôi, hẻo lánh trên vùng cao, mây mù quanh năm
Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

 1. hungdaubac
  Th2 04, 2013 @ 21:11:05

  Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều
  Đó là truyền thống cha ông ta luôn giúp đỡ nhau trong gian khó.
  Công ty ta, tuy ít người, nhưng năm nào cũng cố gắng đóng góp giúp đỡ người nghèo, người khó khăn hơn mình.
  Một miếng khi đói bằng một gói khi no
  Mong những người dân vùng sâu, vùng xa có thêm chút ít vật chất trong những ngày Tết truyền thống dân tộc, và hơn nữa là tình người miền xuôi với những người ở vùng khó khăn, các em nhỏ có thêm dụng cụ học tập khi đến trường, có thêm manh áo đỡ rét khi ngồi trong lớp học.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: