Ghi ở ngày bia tháng 5.

                                                     

Câu lạc bộ Hat club quy định mỗi tháng một lần vào chiều thư 7 tuần cuối tháng. Và bây giờ là tháng thứ 3, cũng là lần thứ 3 của nhiều điều đã đến… Ví dụ , ba lần cả hội chứng kiến từng nhóm hội viên xúng xính mặc áo mang logo đỏ của bia hơi Hà nôi, nhân kỷ niệm ngày sinh; ba lần thấy gương mặt bạn thân quen phấn khích với những kỷ niệm bạn bè yêu quý….

Nhưng cái mới của những người tổ chức thì có lẽ không thể đo đếm được. Từ cách tiếp đón ngay từ đầu giờ, khánh tiết cho từng buổi gặp, âm thanh loa đài… đều mỗi ngày đẹp hơn, thoải mái hơn.

Tôi   cảm xúc hai cái mới như sau :

1 – Màu đỏ.   Chắc chắn với nhiều người là màu ưa thích. Xin kể   “ Cô bé quàng khăn đỏ “ – Truyện cổ Grim   ;   “ Cây phong non trùm khăn đỏ” – Truyện ngắn Liên xô, Tryngyz Aimatop;   gần đây là phim chiếu trên VTV1 tối chủ nhật , phim “ Đường về “ của Trương Nghệ Mưu, cũng cái áo bông sờn cũ màu đỏ in đậm trên bình nguyên tuyết phủ mênh mông…

Điều đặc biệt là , tất cả những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng ấy , màu đỏ chất chứa khắc khoải đều được đi kèm với hình tượng người con gái đẹp.

Ở ngày bia tháng 5 , tôi đã thấy điều ấy.

Cô gái diện bộ váy đỏ đã “ hút hồn” tôi. Và không cưỡng lại được nữa, lợi dụng tình bạn với Hùng, giám đốc công ty. Tôi đã nhờ Hùng đưa đến chỗ cô gái và đọc cho Hùng, cùng cô gái bài thơ của Vũ Quần Phương viết từ năm 1982 :

Áo đỏ em đi giữa phố đông

Cây xanh như bỗng ửng sắc hồng

Em đi thắp lửa trong bao mắt

Anh đứng nhìn em, em biết không..

Cô bé e thẹn , và  Hùng hiểu ngay ý tôi : – “ Vâng, anh thấy không, tất cả các tiếp viên rất đẹp và đều đỏ rực , mới lắm đó….bác chỉ được cái tinh nhìn “ ! . Ha ha , chúng tôi cười vui. Ngẫm nghĩ, uống bia mà thấy được sắc màu hợp cảnh, hợp tình lý thú lắm chứ.

2 – Hoàng sa , Trường sa. Nhiều bức ảnh của các bạn đã ghi lại được những tình cảm thân thiết , nghĩa tình của mọi người với biển đảo yêu thương, tôi không nhắc lại nữa.

Tôi chỉ khắc ghi trong mình hình ảnh hai bạn trẻ nâng chiếc hòm kính mang dòng chữ ủng hộ Trường sa, Hoàng sa.

Bạn trẻ, nam áo trắng , trắng tinh khiết, như chúng mình cách nay hơn 40 năm.

Bạn nữ, áo đỏ rực, như đuốc lửa, như nhiệt huyết của những người đất liền hướng về nơi đảo xa đang quằn quại đau thương.

Hai bạn nâng hòm kính, như nâng niu con tàu bồng bềnh trôi từ bàn này sang bàn khác, như từ đảo này sang đảo kia.

Những bàn tay níu lại, nhét vội những tờ tiền ủng hộ…Chưa hẳn đã nhiều, nhưng tình cảm thắm thiết lắm . Để rồi từ tâm khảm mỗi người đặc biệt cảm ơn ban tổ chức nhiều . Bởi trong cái buổi chiều sinh hoạt định kỳ, các bạn ở BTC đã cho mỗi người nhớ về nơi biển đảo mảnh đất máu thịt đát nước, cho cơ hội góp chút gì đó góp phần vơi đi khó khăn nơi đầu sóng ngọn gió, nơi ở đó luôn rình rập những hiểm nguy….

Những người bạn hội viên Hut club ngồi đây , phần nhiều đã gửi lại tuổi thanh xuân của mình ở những con sông, ở những cánh rừng, ở những địa đạo… chiều nay.chúng mình lại cùng nhau hướng tới biển khơi, muốn cùng nhau tới đảo xa , tới Trường sa, Hoàng sa yêu quý.

Hai bạn trẻ kia ơi, hãy bắt nhịp bài hát “ dạt dào biển mênh mông, sóng vỗ lượn thân tàu ….” – Bài hát của hải quân VN , để chúng tôi được hát theo, hát gửi tình cảm mình đến đảo xa với nhé.

ảnh CLB

Cảm ơn các bạn trẻ của nhà hàng giúp các hội viên Hat club đến với biển đảo

Ảnh : nguồn blog K10

Nhà hàng bia 183 , Thứ 7 của tháng 5/14

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: