Sở thích uống bia của người Hà Nội được lên báo Mỹ

Ông Wilkes người Australia đã từng nhận xét rằng :” Văn hóa uống bia của người Hà Nội có rất nhiều nét riêng. Bạn không thể thấy chúng ở bất kỳ một nơi nào khác”. Quả đúng là như vậy, từ lâu bia hơi Hà Nội đã trở thành người bạn đồng hành trong cuộc sống của mỗi người dân Hà Nội. Cứ nghĩ đến mỗi buổi chiều đi làm về lại được ngồi quây quần bên gia đình, bạn bè cùng nhau nhâm nhi những cốc bia hơi vàng óng, mát lạnh không biết từ lúc nào bao nhiêu muộn phiền, lo toan trong cuộc sống đều tan biến, cùng nhau chia sẻ những chuyện vui buồn quả là cuộc sống này không còn gì vui hơn. Phải chăng từ những nét riêng ấy mà bia hơi Hà Nội đã thực sự đi vào lòng mỗi người không chỉ đối với người dân Việt mà còn với bạn bè năm châu mỗi khi đặt chân đến Hà Nội. Có lẽ cũng chính vì vậy mà tờ báo NEWYORK TIME một tờ báo uy tín của Mỹ đã mô tả người dân ở Hà Nội thích ngồi những quán bia hơi ven đường để thưởng thức cùng đồ nhắm với bạn bè như sau:

Zing_VN__Bia_hoi

Một quán bia hơi ở Hà Nội
Ông Pete Wilkes, một người Australia sống ở Hà Nội mở quán bia hơi ở quận Tây Hồ hồi đầu năm 2014. “Tôi muốn mọi người tận hưởng cốt lõi của thú vui uống bia hơi, khi họ ngồi trên những chiếc ghế nhựa nhỏ, uống bia và gặm chân gà nướng cùng bạn bè”, Wilkes nói trên New York Times. Ông Wilkes muốn mang lại cảm giác như đang uống bia tại một vùng quê cho khách hàng nên quán có không gian gần gũi, đơn giản. Nội thất chủ yếu là những chiếc bàn tre, gỗ hoặc ghế nhựa. Những món ăn kèm khi uống bia hơi rất bình dân, như đậu phộng rang, lạp xưởng, sườn lợn nướng, bánh đa giòn, cà tím nướng hoặc bánh gỏi với thành phần là thịt heo chiên và các loại rau thơm như lá tía tô và húng quế. Những rổ rau thơm mơn mởn cũng không thể thiếu.

Zing_VN__Mon_nham_bia_hoi

Khoai lang chiên là một trong những món nhắm được ưa chuộng khi uống bia hơi
Thực đơn các món nhắm cũng thay đổi theo mùa. Vào mùa hè, du khách chuộng những đĩa gỏi trộn gồm ngó sen, củ cải trắng và bưởi. Vào những đêm trời lạnh, các đĩa rau nhường chỗ cho những món xào hoặc hầm trong nồi làm bằng đất sét. Các quán sử dụng ly bia làm từ nhựa hoặc thủy tinh. Trong quá khứ, chủ quán bia hơi thường sản xuất ly từ chính mảnh vỡ của những cốc vỡ trước đó. Ngày nay, họ chỉ mua ly bia với giá rẻ từ phố cổ. “Văn hóa uống bia của người Hà Nội có rất nhiều nét riêng. Bạn không thể thấy chúng ở bất kỳ nơi nào khác”, ông Wilkes khẳng định.

Nguồn http://news.zing.vn/So-thich-uong-bia-hoi-o-Ha-Noi-len-bao-My-post478978.html

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: