Hãng tin Mỹ nói về quy định nhiệt độ ở quán bia Việt Nam

“Tôi nghĩ quy định này khó thực hiện”, một người dân Việt Nam trả lời hãng tin AP về dự thảo quy định quản lý nhiệt độ tại nơi bán bia.

Người dân Hà Nội nhậu tại một quán bia. Ảnh: AP
Người dân Hà Nội ăn, uống trong một quán bia. Ảnh: AP

Trước thông tin chính quyền có thể buộc các nơi kinh doanh bia phải duy trì nhiệt độ không vượt quá 30 độ C, hãng AP cho rằng quy định ấy không thực tế và khó có thể thực thi hiệu quả vì số lượng những quán bia ngoài trời rất nhiều tại các thành phố lớn.

Trang Drinks Business lý giải phần lớn người dân Việt Nam chỉ thích uống bia tại những hàng quán có không gian mở vì họ bán bia lạnh giá rẻ, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

“Quy định đó không khả thi. Họ không thể buộc chúng tôi phải uống bia trong những phòng máy lạnh”, ông Nguyen Van Dan, một kỹ sư 55 tuổi, trả lời APtrong khi đang nhậu cùng bạn bè tại một quán bia ở Hà Nội.

Còn ông Tran Ngoc Son, 51 tuổi, đang uống bia cùng mồi nhắm gồm lạc rang và thịt bò, tỏ ra đồng tình: “Uống bia ở không gian mở thoải mái hơn là trong phòng máy lạnh kín bưng. Chúng tôi có thể tự chăm sóc sức khỏe của bản thân”.

Ngày 7/10, một quan chức Bộ Công thương cho biết dự thảo đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh bia quy định cơ sở kinh doanh phải có hệ thống thông gió, chống nóng để đảm bảo nhiệt độ không quá 30 độ C. Ông khẳng định lý do quan trọng nhất của quy định là nhằm “bảo vệ người tiêu dùng”.

Trong năm 2013, AP cho biết người dân Việt Nam tiêu thụ đến 3 tỷ lít bia, tức là mỗi người uống 33,3 lít. Đây là tỷ lệ tiêu thụ bia theo đầu người cao nhất ở Đông Nam Á.

Theo Zing.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: