HABECO trao 400 suất quà tết cho đồng bào nghèo tại Yên Bái

yb1
Ngày 17 – 19/1/2013 vừa  qua, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội (HABECO) và Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội đã phối hợp với Tạp chí Công nghiệp – Bộ Công Thương  tổ chức chuyến đi công tác từ thiện, trao 400 xuất quà tết  tại  2 xã nghèo  của tỉnh Yên Bái  là xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn và xã Bản Công, huyện Trạm Tấu trị giá hơn 45 triệu đồng cho các hộ nghèo và các em học sinh Trường Tiểu học và THCS  trên địa bàn.
Trong cái rét cắt da cắt thịt và những cơn mưa nặng hạt vào những ngày cuối cùng của năm Nhâm Thìn, đoàn công tác từ thiện của HABECO do ông Phạm Văn Thịnh – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn đã vượt chặng đường gần 200 km để đến với xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn –  một trong những xã nghèo của huyện. Tại  UBND xã Cát Thịnh, Công ty đã trao 200 suất quà tết cho các hộ nghèo gồm gạo và quần áo ấm. Ông  Sùng A Hồ (dân tộc H’Mông)- trưởng thôn Khe Căng, xã Cát Thịnh, đại diện cho hơn 30 hộ nghèo cho biết : Khe Căng là một trong những thôn nghèo nhất xã, hiện tại người dân nơi đây vẫn chưa có điện sinh hoạt, đường xá đi lại còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, để đến Ủy ban xã nhận quà, người dân trong thôn phải đi bộ, vượt đèo, lội suối với quãng đường hơn 5km và đây là lần đầu tiên, người dân Khe Căng vinh dự được  đón nhận những suất quà đầy ý nghĩa này. Thay mặt người dân trong thôn, ông Sùng A Hồ xin gửi lời cảm ơn tới đoàn công tác và mong muốn nhận được sự giúp đỡ, quan tâm hơn của các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội từ thiện, các doanh nghiệp trong cả nước  để người dân sớm có điện, từng bước xóa đói, giảm nghèo.
yb2
Chia tay xã Cát Thịnh, vượt tiếp 60km  đường đèo dốc quanh co, dưới là vực thẳm, trên là vách núi, xung quanh sương mù che phủ, đoàn công tác tiếp tục đến với bà con xã Bản Công, đây cũng là một xã nghèo thuộc huyện Trạm Tấu. Tại đây đoàn cũng đã trao 200 xuất quà gồm gạo và quần áo ấm cho các hộ nghèo theo danh sách của của xã.
Ông Phạm Văn Thịnh cho biết, công tác xã hội từ thiện là một trong những nhiệm vụ được Ban lãnh đạo Tổng Công ty đặc biệt quan tâm. Với tấm lòng “ Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sẻ chia khó khăn”, tập thể cán bộ, công nhân viên, Công đoàn Tổng Công ty luôn mong muốn thể hiện trách nhiệm đóng góp của mình đối với xã hội. Năm nay là năm thứ hai HABECO phối hợp với Tạp chí Công nghiệp trao quà cho đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, góp phần mang lại chút hơi ấm cho người dân nơi đây nhân dịp Tết đến Xuân về.
Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Bia – Rượu – Nước giải khát hàng đầu của Việt Nam, HABECO không chỉ được biết đến trong lĩnh vực kinh doanh mà còn được biết đến trong lĩnh vực công tác xã hội từ thiện. Năm 2012, tổng số tiền dành cho công tác từ thiện xã hội của Tổng công ty là hơn 4,4 tỷ đồng. Năm 2013 HABECO sẽ tiếp tục tham gia công tác xã hội từ thiện với mục tiêu Đảm bảo An sinh xã hội theo nghị quyết 11/CP của Chính phủ.
Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. Nguyễn thành Trung
    Th2 27, 2015 @ 12:37:48

    Hãy chú ý tới chất lương bia lon Hà nội để cạnh tranh .

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: