Miura: Chạy bộ 6km/ ngày và thích uống… bia hơi

7 tháng từ khi HLV Miura lên nắm quyền, ĐT Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể về mặt thể lực mà minh chứng rõ nhất đã được thể hiện ở AFF Cup 2014 lần này. Ít người biết được rằng, chính ông thầy người Nhật Bản đã truyền cảm hứng giúp các cầu thủ Việt Nam tự giác tập luyện.

Hàng ngày, HLV Miura vẫn tự giác tập thể lực. Một phóng viên kể lại trong một lần đến xem tập luyện ở sân bóng của LĐBĐ hồi đầu tháng 9, sau buổi tập luyện khi cho các cầu thủ giải tán về phòng tắm rửa, phóng viên vẫn thấy ông Miura ở lại sân, đeo kính râm rồi chạy vòng quanh sân ngay giữa trưa nắng từ 11-12 giờ. HLV này chỉ dừng lại sau khi kết thúc 20 vòng sân, tức đương đương 6km.
Nếp sinh hoạt của khiến các học trò đều rất nể. Chính vì thế, các cầu thủ đều ý thức mình phải cố gắng mà nuốt hết các giáo án nặng, các bài thể lực “thở ra bằng… tai”. Không dám phàn nàn, kêu ca gì cả. Tiền vệ Thành Lương nhận xét: “HLV Miura chạy nhanh thì đương nhiên không bằng cầu thủ nhưng nếu chạy bền thì chưa chắc cầu thủ đã dai sức bằng ông ấy”.

HLV Miura chỉ đạo học trò tập luyện.
Hôm ĐT Việt Nam vào TPHCM tập buổi cuối, HLV Miura cũng chạy y như các cầu thủ trong bài tập khởi động. Sau đó ông vẫn tỉnh rụi và tiếp tục chỉ đạo các cầu thủ tập theo giáo án. Nếu không có bền bỉ nhờ rèn luyện thì ở tuổi 51, chỉ cần chạy 2-3 vòng sân giữa trời nắng gắt là “mệt bỏ ăn rồi”.
Kỷ luật, nghiêm túc trong công việc là thế song Miura lại không hề sống đạo mạo, khắc khổ như thầy tu. Ông thầy người Nhật rất khoái uống bia giải khát giống như đa số cánh mày râu. HLV này thường xuyên làm tí đắng đắng” để trò chuyện, tâm giao về công việc với các phóng viên, trợ lý hay quan chức LĐBĐ Việt Nam những khi rảnh rỗi.

HLV Miura cho biết ông thích bia hơi ở Hà Nội và nhất là văn hóa rủ nhau đá bóng xong lại làm vài cốc bia giải nhiệt, mát họng.

Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. d Thọ D54
    Th4 04, 2015 @ 13:13:31

    Chắc ông này sẽ ở Việt nam vài kỳ SEAGAM nữa cho bóng đá Việt Nam được nhờ

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: