NGHỊCH LÝ TRONG VĂN HÓA BIA HƠI HÀ NỘI ( Quang K8 )

Xin đừng vội hoảng hốt khi đọc được 2 từ “NGHỊCH LÝ “ . Xưa nay khi nói nghịch lý thường người ta nghĩ đến cái gì ngược với tự nhiên, thâm chí có người còn nghĩ lại có cái gì xấu đây. Nhưng ở đây thì không phải, hoàn toàn “ngược lại”… cũng lại có nghĩa là … “nghịch lý”.

Các bạn cứ xem tấm ảnh này cũng sẽ đoán ra thôi

image002

Này nhé, từ ngày có cái cúp bông bia hơi Hà Nội, 2 cái ông Cơ Điện, một uống bia như thùng không đáy , một gọi là cũng biết uống bia, tự nhiên lại chơi thân với nhau, cứ dăm ba ngày lại kéo nhau ra 19C Ngọc Hà ngồi lai rai, thế mới lạ. Đấy là Nghịch lý thứ nhất.

Có 3 cái cúp bông, nghĩa là 30 cốc bia thì cái ông ngồi uống đến 10 cốc, ông đứng chỉ uống 2, 3 cốc gì đấy, còn lại là mấy ông khác, ấy thế mà cái ông uống ít lại đỏ mặt còn cái ông uống gấp 3, 4 lần thì mặt lại cứ bạc phếch ra.

Đấy là Nghịch lý thứ 2

 Hai ông có cúp bông sợ ngồi với nhau nó buồn nên rút điện thoại gọi khắp nơi mời ông này ông kia đến cùng uống. Nhưng không phải gọi ai cũng được đâu. Ông thì bận công chuyện, ông thì vợ cấm không cho đi… Thành ra gọi mãi mới được thêm 2, 3 ông nữa. Nhưng nghịch lý không phải ở chỗ ấy. Đoạn này tế nhị, nói nhỏ thôi nha… Thế này, vừa có cúp bông, vừa phải tốn công tốn tiền điện thoại gọi ý ới nơi này nơi kia, đến khi đông đủ lại mất công đi chợ mua hàng rồi khi tàn cuộc lại ngậm ngùi rút ví thanh toán… Đúng là “thằng còng làm cho thằng ngay ăn”. Tuy nhiên hậu quả cuối cùng, à quên, Kết quả cuối cùng là bạn bè rất vui.

Không biết đây có phải là Nghịch lý thứ 3 hay không???

Ha, ha, còn nhiều nhiều đấy, nhưng thôi không nói nữa, để cho anh em còm sỹ góp thêm nhé. Vui thôi mà!

Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. d Thọ D54
    Th4 28, 2015 @ 07:27:30

    Hay lắm cái nghịch lý này mới đáng yêu -đáng quý làm sao .Cứ thế phát huy ,nhưng nếu cứ anh em mình ẵm hết giải thì lại buồn quá đi thôi.

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: