HLV Miura: “Bia hơi, cà phê Việt Nam quá tuyệt vời”

Dân trí Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả báo Dân trí sáng ngày 18/5, bên cạnh những chia sẻ về chuyên môn, HLV Toshiya Miura cũng thổ lộ những cảm nhận của mình về cuộc sống và con người Việt Nam.

HLV Mura đã có gần 1 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam và ông đã thu được những thành công nhất định. Dấu ấn lớn nhất của ông là ông đưaU23 Việt Nam giành vé vào VCK U23 châu Âu, ngoài ra cũng thành công nhất định cùng đội tuyển Việt Nam ở ASIAD 17 lẫn AFF Cup 2014.

Trong 1 năm sống ở Việt Nam, HLV Miura cũng có nhiều ấn tượng vềcon người lẫn văn hóa ở Việt Nam. Bên cạnh đól ông cảm thấy thích thúvới cuộc sống ở Việt Nam và muốn gắn bó lâu dài với mảnh đất hình chữ S.

Trước câu hỏi từ độc giả Dân trí về những điều ông thích thú, có cảm tình về đất nước, con người Việt Nam, chiến lược gia người Nhật Bản chia sẻ: “Tôi đã sống và làm việc tại Việt Nam được 1 năm rồi và tôi thấy an toàn, yên bình.

Tôi ấn tượng Việt Nam có nhiều xe máy và cửa hàng cà phê. Có những loại cà phê rất ngon mà tôi không tìm thấy ở những quốc gia khác. Tôi đánh giá cà phê ở Việt Nam thật tuyệt vời”.

Khi được độc giả hỏi về ước muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam trong tầm 5, 10 năm và nhập quốc tịch Việt Nam hay không, chiến lược gia người Nhật Bản cho hay: “Tôi rất thích sống tại Việt Nam. Còn về suy nghĩ nhập quốc tịch, tôi nghĩ rằng đây cũng là điều khiến tôi phải suy nghĩ.

Nếu có quốc tịch Việt Nam thì tôi có thể di chuyển và du lịch giữa các nước Đông Nam Á dễ dàng hơn, và tôi thấy như vậy rất thú vị. Nếu điều đó thành hiện thực, với tôi sẽ là điều rất đặc biệt”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: