BIA HƠI HÀ NỘI LÊN NÚI CAO BẮC YÊN ( D Thọ D54 )

Mấy ngày qua nắng nóng ghê gớm thật . Nếu ở Hà Nội chắc chắn Tôi -Hòa -Quang sẽ ra 19C hay quán bia nào đó để chống nóng rồi. Nhưng tôi đang ở trên Bắc Yên một huyện vùng núi cao của Sơn La để dự cưới cháu gọi bằng ông trẻ .Ngay thị trấn với cao độ gần 1000m nóng chói chang nhưng có giá rất mát nên trong nhà chỉ hơn 30độ còn ngoài đường có lẽ tới 35 độ . Thèm bia hơi quá nên Tôi nhờ các cháu mua cho chục lon Hà Nội giải khát và giải cả cơn thèm bia hơi.
Vùng Bắc yên có loại chè Tà Xua với hương vị đặc biệt nhưng vẫn không làm dịu cái nóng . Có cả hang A Phủ của vùng Hồng Ngài quê hương vợ chồng A Phủ đấy nhưng cũng không xoa dịu nỗi nhớ bia hơi Hà Nội. Rồi xoài Yên Châu mang đến bán đầy đường rất ngon nhờ cái ngọt nhẹ nhàng ,thanh tao và thơm nức cũng chẳng giúp được gì .

rẽ trái đi thêm 8km nữa là đến quê A Phủ ” Hồng Ngài ” đấy

Người Mèo ta xuống núi

Công việc cưới cháu trai vừa xong thì lại tiếp cho cuộc ăn hỏi và đưa dâu cháu gái khác về nhà chồng tận 96 ngõ 1 Bùi Xương Trạch -Hà Nội Thế là không còn thời gian đi thăm thị trấn nữa . May sao nhà Trị đi từ Hà Nội lúc 4 g sáng nhưng nhầm đường lên Mộc Châu lại vòng lại đi lối bến phà Vạn Yên vòng vèo hơn 100km nữa .Tôi mới có thời gian đi chơi và vô cùng ngạc nhiên khi phát hiên ra một cửa hàng có bán bia hơi Hà nội trên vùng núi cao Tây Bắc này. Tôi cứ nghĩ dân nơi đây có khoái bia hơi như mình không ,rồi vận chuyển ra sao ,bảo quản thế nào để bán được bia hơi đây .Vậy khi hỏi anh chủ quá làm Tôi sững người ” Mỗi ngày em bán được dăm thùng loại 30 lít chà giỏi quá ta , nhưng chỉ bán vào buổi chiều là chính vì ở đây cấm CB-VC uống rượu.- bia buổi trưa . Nhìn các vòi thùng bia chỏng chơ là tôi tin ngày. Máu nổi lên Tôi liền lấy máy ảnh ra ghi hình ngay để minh chứng với các Bạn là “BIA HƠI HÀ NỘI”  đã có bán ở vùng núi cao gần 1000m của Bắc Yên Sơn La này, nơi cách Hà Nội 200km với bao đèo dốc hiểm trở quanh co .Tiếc rằng tôi không ở lại đến chiều để thưởng thức bia hơi HN cho đã thèm bởi 14h phải đưa cháu gái theo nhà Trai về Hà Nội .

Bảng hiệu quá rõ ràng cho thấy bia hơi Hà nội có bán ở đây
tiêu thụ mỗi ngày hết 5 bom đấy
Tự hào vì bia hơi Hà nội đã có ở Bắc Yên – Sơn La
Bia hơi Hà Nội đây rồi
Hai cô Mèo này đóng đủ bộ váy áo đi chơi phố huyện giữa trời nắng nóng .

Chúc mừng sản phẩm bia hơi Hà nội đã lên nứi cao với cả người Mèo đấy

Advertisements

3 phản hồi (+add yours?)

 1. namnguyen1985
  Th5 29, 2015 @ 09:11:48

  Bia li – xăng…… :((

  Phản hồi

 2. honam10ib
  Th5 30, 2015 @ 14:14:52

  Giá một cốc bia ở đó sẽ là bao nhiêu nếu đưa từ Hà Nội lên .Còn nếu cũng là Bia Hà Nội nhưng sản xuất tại vùng gần đó chắc có rẻ hơn đôi chút nhưng vẫn cao !

  Phản hồi

 3. d Thọ D54
  Th6 02, 2015 @ 08:29:49

  Vấn đề là thương hiệu bia hơi Hà nội ,xem kỹ mới biết là không có logo của HABECOTRADING .Không sao Tôi vẫn thấy thèm cốc bia hơi ấy mà chưa được uống

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: