THĂM BẠN _ BIA HƠI HÀ NỘI _ NAM ĐỊNH ! ( Hồ Nam )

Thăm bạn ốm, nghe tin đã lâu mà vẫn chưa đi thăm được. Từ ngày bạn bị xe máy tông vào chân khi đứng bên đường nói chuyện. May bị vào chân phụ trái sưng cơ còn chân phụ phải và nhất là chân chính không bị làm sao. Rồi nghe tin bạn đã khỏi  định xuống chúc mừng thì nhận được tin bạn lại đi ÚC thăm con vài tuần. Cách đây vài hôm bạn đã về và mời chúng tôi xuống Nam Định chơi.Hiện bạn đang ở một mình và chắc các bạn biết đó là ai rồi , nhưng tôi cứ nói ra cho rõ hơn, đó là bạn Phạm Văn Lâu K6 Nam Định.

CƠ ĐIỆN HÀ NỘI _ NAM ĐỊNH !

6h sáng xe của Bằng K10 đón bọn tôi tại Giáp Bát. Bằng kết hợp một công đôi việc .Việc cơ quan ở Nam Định và thế là cùng bọn tôi đi thăm Lâu luôn.Năm người : Hồ Nam, Thọ Mom,Lê Đình Hòa, Bằng , Điểu. Chạy đến lối rẽ Nam Định chúng tôi ăn sáng, rồi tiếp tục chạy .Thành phố Nam Định nhỏ. Dân Cơ điện ở đó khá đông nhưng khi ra giao lưu với bọn tôi cũng chỉ có một số ít người. Chủ yếu là anh em đã nghỉ hưu của các K .Phía Nam Định có Lâu K6, Oánh K8, Đạo K8, Chinh Bách Khoa, Họa K6, Long K10 .Chinh Bách Khoa là bạn học của Lâu , Họa K6 thời phổ thông.Chuyện trò rôm rả tay bắt mặt mừng

THAY PHIÊN CHỤP ẢNH

.Đặc điểm của dân Cơ Điện là khi gặp nhau ở bất cứ đâu đều ầm ầm khi trò chuyện.Có lẽ đây là thói quen của những ai đã một thời sống ở mảnh đất Thái Nguyên nơi được mệnh danh là: ” Mảnh đất chó ăn đá gà ăn sỏi “. Khi ra trường lăn lộn với cuộc sống đến bây giờ đã nghỉ hưu mọi người mới có nhiều dịp để đến với nhau. Để mà trò chuyện, để mà tâm sự và để mà vui chơi. Có người vẫn còn làm thêm đâu đó và vẫn bận bịu. Có người có muốn làm thêm cũng chẳng đắt. Như tôi chẳng hạn. Thôi không làm thêm được thì tham gia các hoạt động vui chơi của các CLB vậy.Và các cuộc đi thăm viếng bạn bè như thế này là đều có mặt. Thăm nhà Lâu xong bọn chúng tôi ra liên hoan tại một nhà hàng ở Nam Định.

CHỤP ẢNH CHỜ MUA THÚC ĂN
MÓN NÀY HỢP VỚI ĐÀN ÔNG
MỘT TÚI NẶNG !

Các câu chuyện lại như pháo rang .Tiếng ” Dô, dô, dô ” liên tục .Ngoài rượi ngon của Đạo mang ra , chúng tôi dùng bia và tất nhiên rồi là bia Hà Nội.Nghĩ đến Bia Hà Nội là nghĩ đến Hùng Bò .Từ ngày có cái CUPON Bia chúng tôi chuyển hẳn sang Bia Hà Nội không có hơi thì chai.Và tranh thủ viết bài để cổ xúy cho bia Hà Nội. Mà quả thực rất chân tình mà nói thì với những ngày hè nóng nực này BIA HƠI HÀ NỘI là số 1. Tại Nam Định thì lấy đâu ra bia hơi Hà Nội nhưng không phải. Buổi trưa chúng tôi uống bia chai Hà Nội loại chai nhỏ.

NÂNG CỐC !
BIA HÀ NỘI _ KHÔNG THỂ THIẾU !
TUYỆT VỜI !

Đến chiều trước khi ra về bọn tôi được các bạn Nam Định đãi BIA HƠI HÀ NỘI.Loại bia hơi Hà Nội này được đóng trong két 2 lít giữ lạnh tốt và uống ngon. Các bạn Nam Định nói đây là BIA HƠI HÀ NỘI sản xuất tại Nam Định.Với chúng tôi thì BIA HƠI HÀ NỘI là được rồi bất kể sản xuất ở đâu.Khi trên bàn đã vơi dần thức ăn và mặt mũi ai nấy đều đỏ bừng bừng, các câu chuyện trở nên lộn xộn và người nói cứ nói chẳng cần biết có ai nghe hay không , mồm vẫn cứ mấp máy là được.Kể cũng lạ dân Cơ Điện hôm nay ngồi với nhau giữa thành phố Nam Định mà nhìn ra cũng chỉ có K chẵn 6,8,10. Tuyệt nhiên không có K lẻ.Nào tiếp tục chạm cốc giữa những người đã từng ở chiến trường Quảng Trị , rồi nâng cốc cho những kẻ lớp B Cơ Điện… vv và vv.

KÉT 2 LÍT BIA HÀ NỘI TẠI NAM ĐỊNH
NÂNG CỐC UỐNG BIA HƠI HÀ NỘI
TRƯỚC KHI RA VỀ !

Và cuối cùng trong các câu chuyện của bạn bè chúng tôi với nhau là về gia đình.Với tuổi về hưu hầu như ai cũng đã lên ông lên bà không nội thì ngoại. Vậy nhưng vẫn còn một số chưa lên ông lên bà đâu nhé. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn là vẫn còn một số quá chậm tiến mà chưa có dâu có rể.Mọi người cũng khẳng định có thể các bố mải chơi nên lấy vợ muộn và vì vậy bây giờ con chưa lấy vợ.Vâng muôn vàn lí do để nói về chuyện này.Nhưng cuối cùng là mọi người cùng liệt kê danh sách này ở K6 còn ai chưa có dâu rể.Về vấn đề này nhiều khi người bố rất vô tư và cho rằng con trai không lo khi nào lấy vợ mà chẳng được.Nhưng người mẹ thì ngược lại sốt ruột vô cùng.Nhiều khi có những cuộc tranh luận căng thẳng giữa mẹ và con trai , giữa mẹ và bố. Và cuối cùng là những câu: ” Ôi giời ơi là giời , có đui què mẻ sứt gì đâu mà không chịu lấy vợ cho tôi nhờ.Đến bao giờ tôi mới có cháu bế đây.” Và sau đó nghe như có tiếng nấc.Cả nhà lại căng thẳng Rồi lại dừng ở đó , và cũng chẳng tiến triển gì thêm. Lâu lâu lại một trận như thế để thúc giục ….! K6 còn lại 4 người nằm trong danh sách này. Đó là Hồ Nam, Quỳnh con , Phạm Anh Dũng và một người nữa các bạn có ai biết không xin nêu tên hộ nhé.
Cuối cùng cũng đã muộn, lúc này là 6h 30 chiều chúng tôi chia tay nhau kết thúc một ngày vui vẻ CƠ ĐIỆN HÀ NỘI _ NAM ĐỊNH !

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. namnguyen1985
  Th7 11, 2015 @ 16:38:09

  Giá mà là keg 2 lít bia hơi Hà Nội thì sẽ tuyệt vời hơn ạ. chúc mừng các hội viên HAT Club đi đâu cũng nhớ về Bia hơi Hà Nội và HAT club!!!

  Phản hồi

 2. d Thọ D54
  Th7 12, 2015 @ 09:57:39

  Thực tình mà nói thì Bia là một chất kết dính rất tuyệt .Mà bia hơi Hà nội là tuyệt vời nhất .Hội bia Hà nội ở Hạ Long -Nam Đinh …chứng minh điều đó .Các hội viên Cơ Điện cũng tham gia làm Bia Hơi Hà Nội thêm giá trị và sức cuốn hút

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: