VUI ĐÓN BẠN ! ( Hồ Nam )

Theo như thông lệ cứ mỗi khi có một hội viên đi xa trở về dù là đi chơi, đi du lịch hay đi công tác trở về là CLBCC, CLBAS lại tổ chức gặp mặt. Tất nhiên là thường xuyên gặp mặt rồi nhưng có dịp lại gặp nữa. Càng gặp càng vui.Cuộc gặp ngày hôm qua cũng là một dịp. Đặng Hưng sau một chuyến Du lịch dài ngày ( nửa tháng ) cùng với gia đình tới tận miệt vườn Nam Bộ , Sài Gòn, Mũi Né …Nhìn chung là một chuyến đi dọc miền Nam của Tổ Quốc.

MỪNG BẠN ĐẶNG HƯNG !

Chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, thưởng thức nhiều món ăn, và tìm hiểu được nhiều phong tục tập quán của các nơi. Cuộc sống vất vả của bà con hay có những nơi trời phú cho đất đai màu mỡ , khí hậu ôn hòa con người thận thiện. Chính vì vậy cuộc hội ngộ với anh em trong CLB sau chuyến đi trở về trở thành một nhu cầu cần làm ngay của ĐẶNG HƯNG.Tôi định tuần này ăn sáng sớm lên vài ngày để kết hợp với gặp gỡ ĐH nhưng rồi nhận được tin nhắn của ĐH ngày 13/7 : Tối qua về tới HN rồi mình định trưa mai CLBAS Habeco thịt chó nhé ” Tôi OK ngay. Và lập tức nhắn tin Lệnh TT cho CLB : _  Lệnh TT : Đúng 11h trưa mai thứ 3 ngày 14/7/2015 có mặt tại 181 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG để vui liên hoan thịt chó Đặng Hưng mời nhân chuyến du lịch miệt vườn Nam Bộ trở về an toàn và thắng lợi.

ĐẶNG HƯNG _ ANH CẤP _ ĐỖ VĂN HỒ !
HÃY NÂNG LÊN !

Mọi người lập tức nhắn lại OK. Riêng ĐH lại nhắn tiếp cho tôi :
_ Ok ghi chú không được mang rượu mà chỉ sử dụng HABECO
Tôi hiểu câu của ĐH có nghĩa là không mang rượu mà chỉ có uống Bia Hà Nội thôi.Tôi lại nhắn :
_OK để kiếm thêm COUPONT bia chứ gì ?
_ Ok đúng rồi.
Tay ĐH này cũng có ý thức trong việc kiếm COUPONT bia để tập trung lại rồi cả hội cùng làm một trận!
Tôi đi từ nhà đến điểm hẹn là quán bia Hoàn Béo 181 NLB cũng chỉ 10 phút .Đến nơi đã thấy ĐH đang ngồi chờ anh em rồi, Rất có ý thức .Đáng khen ngợi .Nhìn Đồng hồ mới 11h kém 5 . Bên cạnh có anh Cấp. Từ nhà anh xuống đây chỉ 5 phút xe đạp. Cùng một trục đường TÔN ĐỨC THẮNG _ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG. Và người thứ 3 là Đỗ Văn Hồ. Hôm nay Hồ đi công tác Thường Tín nên có cơ hội xong việc để về tham dự với anh em.Tôi là người thứ 4. Rồi Bình Tàu xuất hiện và với vẻ mặt nghiêm trọng ghé tai ĐH ” Tý gọi thịt chó cẩn thận nhé”
_ Cẩn thận thế nào ?
_ Bảo nó không được cho thịt cũ vào lẫn đâu.
ĐH nhíu trán : _ Thôi tý nữa chú cứ gọi cho anh và bảo nó . Bình OK .Đúng là phải thế chứ cứ ào ào là nhiều khi nó cứ lẫn lộn thịt chó mới với thịt chó cũ từ hôm trước cũng chả ai hay.
Trong khi chờ đợi mọi người đến đủ thì dạo đầu bằng một lượt bia đã nào .Tất cả khoan khoái khi dốc ngược cốc lên. Bia chảy đến đâu mát bổ đến đấy.Lượt đầu hết nhanh.Mọi người cùng thốt ra đây mới chính xác là Bia hơi Hà Nội xịn.Tôi không nói gì nhưng cũng thầm cảm nhận điều đó. Lê Ngọc Bảo xuất hiện , Trần Vũ Liệu và Phạm Anh Dũng cùng xuất hiện, Hồ Lê Thanh cũng vừa đến tay này đi bộ từ bến xe buýt cách đây khoảng trăm mét .Mọi người đều nhanh chậm một vài phút.Tay bắt mặt mừng, ĐH hỏi: Còn ai không nhỉ , điểm danh thôi. Tôi cũng thông báo luôn cho mọi người biết Lê Đình Hòa đang quét sơn lại nhà nên rất tiếc khi không đến được và chúc mọi người ngon miệng. Thọ Móm cùng gia đình đang ở Cửa Lò và cũng chúc mọi người ngon miệng. Còn mỗi Đào Việt Dũng không thấy nhắn gì , có thể đến muộn .Tay này thường thế. Quả nhiên sau một vài lượt bia thì ĐVD xuất hiện. Cũng như mọi khi không ồn ào, không nhậu cũng không măm, một cốc bia là quá đủ.Thịt cũng không cần, đĩa bí luộc là ngon rồi. Mình cũng thấy lạ nhu cầu ăn và uống của tay chơi này thể hiện bên ngoài rất ít vậy mà sao lại phượt khỏe thế, đã thế lại được đánh giá lục phủ ngũ tạng là của tuổi 40. Và tôi cũng không hiểu món kia có ở độ tuổi 40 không nhỉ.Phải theo dõi kĩ tay chơi này mới được.

MÓN KHOÁI KHẨU
LẤY BÌNH 5 LÍT CHO TIỆN
KHÔNG CẦN NHIỀU
BIA HƠI HÀ NỘI
LƯNG ÁO
THẾ MÀ HẾT !

Sau một chầu trăm phần trăm ĐH nói tiếc quá. Mọi người nhìn sang ĐH và chờ đợi. Mãi chưa thấy nói tiếp mọi người hỏi tiếc cái gì nói đi chứ. ĐH chậm rãi chờ cái tiếc dịu xuống mới nói :
_ Hôm qua Mũi Né giữa muôn vàn đồ uống giải khát mà không ngờ tại đó vẫn có một nhà hàng trương biển to tướng ” BIA HƠI HÀ NỘI ” và cũng đông người vào uống.
_ Vậy thì tiếc cái gì, không vào uống à ?
_ Có uống chứ, nhưng quên không chụp ảnh về kiếm cái COUPONT của Hùng Bò.
Mọi người đều công nhận là mấy khi đi tận nơi nghỉ dưỡng cao cấp có Bia hơi Hà Nội mà lại quên không chụp ảnh. Như vậy tôi đã thấy qua các hội viên CLBAS thì bia Hà Nội và bia hơi Hà Nội có mặt gần như khắp nơi từ Sa Pa , Sơn La , Nam Định …Rồi bây giờ là Mũi Né. Và còn nữa những nơi chúng tôi chưa đặt chân tới. Cuộc nhậu của bọn tôi càng lúc càng hứng.Không gọi cốc nữa mà gọi luôn bình 5 lít, cho tiện khỏi phải chờ.Thịt chó hấp và chả chó của quán này là ngon. Bia hơi Hà Nội là xịn .Bạn toàn là bạn hiền. Cuộc nhậu chỉ có tuyệt trở lên. Mọi người đều nhắc ĐVD đi nhiều mà chưa đăng ảnh lên cho mọi người thưởng thức là khuyết điểm. ĐVD nói bận quá nhưng các bạn yên tâm đi mai sẽ có ngay. Phạm Anh Dũng đề nghị CN này AS, sang tuần vợ Dũng đi du lịch 5 ngày PAD ở nhà đề nghị CLBCC tổ chức đi câu vài buổi liền. Tôi OK ngay.Cái gì chứ món này cứ có người là xong ngay. Mọi thứ trên bàn đã gần sạch sẽ , ăn và uống hôm nay ngon miệng. Tất cả mọi người cùng cảm nhận được điều này, khá khen cho ĐH chọn điểm đến này. Chia tay nhau hẹn gặp vào ngày Chủ nhật tới !

Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. Khách
    Th8 05, 2015 @ 09:05:12

    Bia ngon, mồi ngon, bạn hiền….Thật tuyệt!!

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: