HAT CLUB – Tri ân Ngày Thương binh – Liệt sỹ

“ Dù ai đi Đông về Tây

27 tháng 7 nhớ Ngày Thương binh.

Dù ai lên thác xuống ghềnh

27 tháng 7 Thương binh nhớ ngày ”.

Cứ mỗi dịp tháng 7 về, khắp nơi trên dải đất hình chữ S thân yêu, người dân Việt Nam lại chờ đón một ngày rất đặc biệt: Ngày Thương binh –  Liệt sỹ 27 tháng 7, ngày toàn dân đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sỹ – những người đã anh hùng chiến đấu và hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do vì hòa bình của dân tộc.

Những sự hy sinh anh dũng nơi chiến trường hay thầm lặng giữa thời bình của các thương binh, anh hùng, liệt sỹ luôn là những tấm gương để thế hệ trẻ học tập về tinh thần dũng cảm, truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm với Tổ Quốc.

Chiến  tranh đã đi qua hơn 30 năm qua nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ vẫn còn đây. Những sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; những thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa; nỗi đau về thể xác mỗi khi trái gió trở trời và về tinh thần khi tuổi thanh xuân đã hiến dâng trọn vẹn  cho dân tộc, nay trở về đã ‘‘ quá lứa lỡ thì ’’ đành ở một mình của người thanh niên xung phong; và nỗi đau tột cùng cũng như sự cô đơn vò võ cần nơi nương tựa của các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Vẫn còn đây nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng , những người cha, người mẹ mất con và cả những đứa trẻ không bao giờ được gọi bố. Tất cả là minh chứng hùng hồn tố cáo tội ác khôn cùng của chiến tranh. Biết đến bao giờ những vết thương tinh thần và thể xác ấy mới có thể hàn gắn được. Dẫu biết vậy, những con người bình dị mà anh hùng ấy vẫn không một chút nuối tiếc, ân hận bởi họ đã cống hiến đời mình cho lý tưởng cao đẹp của cách mạng nước nhà, cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Họ đã sống cuộc đời có ý nghĩa vì nước, vì dân. Những cống hiến to lớn ấy, một ngày  27 tháng 7 làm sao tri ân cho đủ? Việc làm hàng ngày, thường xuyên của cả xã hội và cộng đồng chính là thể hiện sự biết ơn đó đối với những người có công với cách mạng, với nước, với dân, với hy vọng bù đắp một phần những mất mát, hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ, làm dịu bớt phần nào những buồn đau trên cơ thể và trong trái tim những người con anh hùng của dân tộc.

Năm 2015 là năm đánh dấu 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7-1947 /27-7-2015). Trong những ngày tháng 7 này, thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, trên khắp mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa đối với thương binh, người có công và gia đình liệt sỹ. Đây là dịp để tôn vinh những anh hùng, bà mẹ Việt Nam anh hùng đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ. HAT CLUB được cúi đầu trước linh hồn những người đã hy sinh, quên mình vì Tổ quốc và xin được gửi lời tri ân tới những gia đình thương binh, liệt sỹ.

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. d Thọ D54
  Th7 27, 2015 @ 14:29:42

  Thay mặt các Cựu chiến binh Cơ Điện và nhân danh một thương binh chống Mỹ Tôi chân thành cảm ơn HAT Club và các bạn Trẻ của Habecotrading đã nhơ tới chuings tôi nhân ngày 27-7

  Phản hồi

 2. Quang K8
  Th7 27, 2015 @ 22:05:10

  Nhân ngày Thương Binh Liệt Sỹ 27 tháng 7 xin được nói đến một kỷ niệm liên quan đến Nghĩa Trang Thành Cổ Quảng Trị, liên quan đến trang sử bi tráng của chiến dịch Thành cổ năm 1972. Đó là 2 bài thơ, một của Lê Bá Dương đã được khắc tạc vào một bia đá đặt tại phòng truyền thống của nghĩa trang bài thứ hai đáp lại là của tôi đã được ghi vào quyển sổ lưu niệm cũng của phong truyền thống trong nghĩa trang này
  Bài 1:
  Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ
  Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
  Có tuổi hai mươi thành sóng nước
  Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm
  Bài 2:
  Các anh ra đi từ mọi miền đất nước
  Để đến đây nằm xuống một nơi này
  Sóng Thạch Hãn vẫn vỗ đêm ngày
  Như cánh tay các anh với tìm vai mẹ
  Các anh ơi xin hãy bình tâm nhé
  Bởi các anh mãi là con yêu quý của mẹ Việt Nam

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: