TAM ĐẢO KHÔNG CÓ BIA HƠI HÀ NỘI ( D Thọ D54 )

Đây là khẳng định của tôi vì ngày 2-9 vừa qua Tôi cùng các con cháu lên Tam Đảo đón Quốc Khánh. Người lên Tam Đảo rất đông nhất là cánh trẻ đi bằng xe máy. Tam đảo nhỏ bé trở nên chật cứng bởi người và xe từ khắp nơi đổ về. Chẳng thể đỗ đâu tạm lúc 10g30 nên xe cứ chạy vòng hết các nơi của cái thị trấn nhỏ quá mất rồi. Nhờ thế mới biết là trên này chỉ nên thăm vào ngày thường là tốt mà thôi .

Lên đèo
Không có bia hơi đành dùng bia lon

Đoàn xe đạp mặc áo cờ đỏ sao vàng đi xuống
Chờ tránh nhau
Thị trấn đón chào
Đông quá xe chen nhau
Mây che mờ cả thị trấn

Gần trưa chúng tôi dừng vào một nhà hàng gửi xe và hẹn ăn trưa, sau đó cả nhà ra bể bơi gần đó cho 3 người bà ,mẹ, cháu gái tắm thỏa thích. Còn tôi con rể với cháu trai ngoại trên sàn uống cafe và đi dạo chụp ảnh phong cảnh. Trời lúc mây ầm ầm, lúc nắng trong nên phong cảnh thoắt ẩn thoắt hiện rất thơ mông và bí ẩn nữa. Khi đi dạo tôi không thấy một hàng bia hơi Hà Nội nào mặc dù hàng quán nào cũng chật ních người ăn sáng – ăn trưa. Gần 12g thì đường phố mới vắng vì các gia đình hoặc hội du lịch đông thì vào nhà hàng cả.các cặp đôi phượt ít tiền thì cũng tìm các vạt rừng – gốc cây che nắng mà ngồi ăn thực phẩm mang theo .

Cháu gái tự bơi một mình thích thú lắm
Còn 2 bố con thì chơi game trên điện thoai
Lại phải lừa cháu đi chơi để quên cái điện thoại đi
Bể bơi trên núi

Mãi 12g30 thì  3 bà cháu mới chịu lên khỏi bể bơi khi phải dối cháu gái là lên ăn trưa xong chiều lại đi tắm nữa, vốn tính cẩn thận tôi cho 8 lon bia Hà Nội vào túi mang theo phòng thân nên việc không có bia hơi chỉ tiếc thôi chứ không ảnh hưởng chi đến bữa trưa của tôi. Tôi bầy bia với túi lên cùng con cháu làm mấy kiểu ảnh hiếm hoi về bia hơi trên độ cao 1000m này .Tôi hỏi cô chủ nhà hàng : như hôm nay đã là đông nhất chưa : cô tươi cười ” chưa đâu chú ạ ngày 30-4 vừa rồi còn không có đường để xe lên nữa cơ đấy ạ ” ” thế ngày thường thì sao ‘ ” dạ chúng cháu trên này chỉ có ngày lễ với thứ 7 và chủ nhật để kiếm ăn thôi ạ ” ra thế hèn chi mà bia hơi hà nội không có ở đây được khi mà dân nghiền bia hơi Hà nội phải lúc nào cũng có ,ngày nào cũng có .Chính thế mà tôi phải uống bia lon mang theo vậy

Thêm chú thích
Thêm chú thích
cháu bé đã thích bia hà Nội rồi ư
Thêm chú thích
Sao cháu tôi khỏe thế nó cầm 2 tay 2 lon bia luôn
cháu mời ông bia chăng
Thêm chú thích

Nhưng cái mát nơi sương – mây – Trời và cây cỏ quyện vào nhau thế này thì bia lon kém gì bia hơi 183 HHT hay 19C đâu .Nào mừng Quốc khánh 2-9 tôi với co rể đánh sạch cỗ bia lon ( dĩ nhiên tôi làm 7 còn cháu chỉ được 1 vì chiều còn lái xe ) .

Sắp hết bia rồi

Ấy vậy mà khi về trên đường cao tốc Lào cai cháu phải dừng xe vã nước vào  mặt cho tỉnh ngủ đấy .Bia Hà nội quả là lợi hại thật

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: