Hà Nội xưa – bia hơi thuở ấy

Nhớ về Hà Nội xưa, ai đó cũng phải ấn tượng với tà áo dài mềm mại thướt tha kiều diễm và vại bia hơi Hà Nội mát lạnh ngất ngây say lòng người.

Bia hơi đã làm nên một nét văn hóa Hà Nội…. Nhưng, đã có ai từng ngồi trước cốc bia hơi Hà Nội mát lạnh, ngắm nhìn những giọt bong bóng li ti vươn lên từ đáy cốc hòa nhập và tan biến trong lớp bọt trắng mịn màng gợi cảm trên bề mặt bia, nhấm nháp hương vị thơm mát, đăng đắng và tự hỏi: Bia hơi Hà Nội thuở ấy thế nào?

Với những hoài niệm, trăn trở của thực khách “mộ điệu” Bia hơi Hà Nội về truyền thống của Bia hơi Hà Nội, năm 2009 Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội đã thực hiện ý tưởng tổ chức ngày hội Bia hơi Hà Nội thường niên theo mô hình thời bao cấp. Ngày hội năm 2009 đã tạo ra một tiếng vang lớn, với những hình ảnh tái hiện khung cảnh Bia hơi Hà Nội xưa với đầy đủ các cung bậc cảm xúc, từ uống bia “chuồng cọp” đến xếp hàng chờ đợi mua bia ba hào 1 cốc…

Sau 6 năm, để tri ân khách hàng yêu Bia hơi Hà Nội, một lần nữa, hình ảnh Bia hơi Hà Nội thời bao cấp sẽ được Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội (HABECO Trading) tái hiện lại trong không gian của chương trình “Ký ức Hà Nội” do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức từ ngày 30/12/2015 đến ngày 04/01/2016 nhằm tái hiện lại một nét văn hóa Hà Nội xưa – BIA HƠI HÀ NỘI THUỞ ẤY.


Và sẽ có một sự kiện quan trọng diễn ra trong ngày 31/12/2015 – ngày giao lưu của các Hội viên Câu lạc bộ Bia hơi Hà Nội (HAT club – những người yêu thích hương vị ngọt ngào đậm men say của Bia hơi Hà Nội là Sự kiện “Đấu giá bản đồ Việt Nam” được ghép thành bởi hàng trăm vỏ lon Bia Hà Nội, đây là sản phẩm được tạo nên bởi tình cảm của tập thể Cán bộ CNV HABECO Trading. Toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ trao tặng cho Tổ bán báo xa mẹ nhằm đóng góp một phần kinh phí giúp đỡ các em trong cuộc sống.

Trong suốt bề dày gần 1000 năm lịch sử của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội, những đặc trưng văn hóa và ẩm thực của Hà Nội xưa được hình thành qua những mảnh ghép “Ký ức về Hà Nội”, đó là những khu phố cổ, làng cổ, tàu điện, xe kéo, xích lô, phiên chợ quê và đặc biệt – khu uống bia mậu dịch do HABECO Trading dàn dựng với tên gọi “BIA HƠI HÀ NỘI THUỞ ẤY” sẽ là một món quà nhỏ bất ngờ, như một lời chào, lời cảm ơn tới tất cả những người dân đất Việt, đã yêu thích và ủng hộ Bia Hà Nội nói chung và Bia hơi Hà Nội nói riêng hàng trăm năm qua.

Trong không gian của BIA HƠI HÀ NỘI THUỞ ẤY, chúng ta sẽ được đắm chìm vào âm thanh của một thời bao cấp, với tiếng leng keng tầu điện, còi báo hiệu trú ẩn, và được xếp hàng để quay trở về với cái thời của Bia hơi 3 hào- Bia hơi “chuồng cọp”.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: