Binh bét hải quân và Lính đảo

Chẳng biết để phòng thủ thế nào, nhưng chắc trên một số đảo có tăng thiết giáp nhà mình vì thấy mấy chú em sỹ quan đeo lon cấp úy binh chủng tăng lượn lờ. Hùng bò ra bảo anh mày đây cũng là lính tăng đây, vài chú sỹ quan tăng như các chú lọt thỏm vào giữa cả binh chủng hải quân đông đảo này, chú mày thấy thế nào: Hợp đồng binh chủng mà bác, ít nhưng bọn cháu tự hào về binh chủng mình lắm…, à thế ngày xưa bác có đánh vào Sài Gòn không, trông bác oai phong lắm…, ờ bác mày là lính tăng, nhưng ở trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp…., mày đưa cho bác mượn cái áo công tác, mặc vào cho nhớ ngày xưa khoác áo lính…. đây, bác mặc vào đeo lon đại úy của cháu nhé…., không ngày xưa bác chỉ đeo lon Thiếu úy thôi, thua xa chú mày mà bây giờ… bác thông cảm, áo lính đảo, không có nước giặt nên hơi hôi nhé… Ồ, vẫn còn thơm phết, ngày xưa các bác ở đất liền, nhưng lười giặt nên có khi còn chua hơn mấy cái áo này…, bác vui tính quá, cứ đùa.
Tạo dáng chụp ảnh xong, mấy chú lính bảo thế mà bác bảo xưa chỉ đeo lon thiếu úy, trông tác phong của bác phải cỡ thủ trưởng cấp trung đoàn.
He he he, mấy chú mày không biết chứ, trong binh chủng hải quân, bác mày chỉ là binh bét, chứ trong binh chủng “chém gió”, bác mày phải cỡ thủ trưởng cấp sư đoàn, đại đoàn, chứ cấp trung đoàn chưa là cái đinh gì.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: