Một năm chinh phục đỉnh cao

Tiếng vang của Tháp keg Bia Hơi Hà Nội cao nhất Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập năm 2016 đã thôi thúc tôi đến với Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội (Habeco Trading) để tìm hiểu về những con người đã góp công sức chinh phục được những đỉnh cao này.
1
Những CBCNV đạt thành tích và “gương mặt thương hiệu” trong tuần được Giám đốc khen thưởng.
Vào một buổi sáng ngày thứ 2 tuần cuối cùng của năm 2016, tôi được gặp lại ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công ty Habeco Trading, người thủ trưởng cũ. Ông đã từng làm Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam nhiều năm, kiêm Tổng biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam trong suốt một thập niên. Trò chuyện cùng ông với tình cảm là người bạn, người cộng sự nhiều năm, tôi thấy ông vẫn rạng ngời niềm tin, niềm tự hào và say sưa với công việc của mình.

Thật tình cờ, đây là buổi chào cờ cuối cùng của năm 2016 và tôi được ông Hùng thân tình mời dự. Một buổi chào cờ thật ấm cúng và ý nghĩa. Những người lao động nơi đây vô cùng tự hào mỗi khi được khoác trên mình tấm áo đồng phục mang thương hiệu Habeco Trading rất khác biệt và “rất bia hơi” dự Lễ chào cờ. Chỉ vài phút sau, không cần hiệu lệnh, tất cả đã sẵn sàng sếp thành từng hàng ngay ngắn tại địa điểm tập trung cùng hát vang bài Quốc ca và bài hát ca ngợi Công ty. Những bàn tay đều tăm tắp đặt lên trái tim mình thể hiện tình yêu với Tổ quốc, lời hứa trách nhiệm của công dân; lời hứa với thương hiệu và trách nhiệm với khách hàng.

Được biết, buổi chào cờ vào đầu giờ thứ 2 hàng tuần đã được Công ty thực hiện và duy trì từ những ngày đầu năm 2016 đến nay. Sau chào cờ là một buổi sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Giám đốc tổng kết công tác tuần qua, biểu dương khích lệ những người lao động trong tuần đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, đồng thời phê bình, nhắc nhở những người lao động còn vi phạm, để rút kinh nghiệm tuần tới làm việc tốt hơn. Mỗi bộ phận trong tuần tự chọn ra 2 thành viên cố gắng nhất để giám đốc động viên khen thưởng.
3

Niềm vui và tự hào của CBCNV Habeco Trading khi Tháp keg Bia Hơi Hà Nội cao nhất Việt Nam (công trình kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty) vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập năm 2016.

Bên cạnh việc động viên khen thưởng hoàn thành tốt công việc chuyên môn, Công ty còn đưa ra một tiêu chí nữa để người lao động phấn đấu thi đua. Đó là, mỗi CBCNV là một đại sứ thương hiệu. Trong tuần, nếu trên Facebook cá nhân hoặc trên Facebook của Công ty xuất hiện những hình ảnh đẹp, câu nói hay về thương hiệu Công ty sẽ được giám đốc khen thưởng và tặng “khuôn mặt thương hiệu trong tuần”.

Địa điểm chào cờ cũng chính là nơi diễn ra các cuộc đối thoại sôi nổi và cởi mở giữa giám đốc với người lao động mỗi buổi sáng thứ 2. Thông qua cuộc đối thoại, người lao động được bổ sung và nâng cao thêm kiến thức liên quan đến sản xuất kinh doanh của Công ty. Về phía lãnh đạo, cũng là dịp được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người lao động và giải đáp thỏa đáng những băn khoăn, lo lắng mà họ quan tâm với mục đích cùng nhau xây dựng Công ty ngày một phát triển với nếp sống văn hóa lành mạnh. Buổi chào cờ đã kết thúc mà dư âm của cuộc đối thoại vẫn còn sôi động.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công ty kể với tôi: Năm 2016 Habeco Trading vừa tròn 10 năm đi vào hoạt động. Ngay từ đầu năm, lãnh đạo đưa ra mục tiêu phải “chinh phục được đỉnh cao 60 triệu lít bia”. Khi đưa ra mục tiêu này, mọi người cho rằng khó khả thi. Với sự cố gắng và quyết tâm rất cao của toàn thể CBCNV, đến 10 giờ ngày 24/12/2016, Công ty đã hoàn thành được mục tiêu sản xuất và tiêu thụ 60 triệu lít bia, về trước kế hoạch đề ra trong niềm vui khôn xiết của người lao động nơi đây.

4
Niềm vui chiến thắng của CBCNV Habeco Trading đã chinh phục được nóc nhà Đông Dương – đỉnh Fansipan cao 3143m.

Sau khi vượt qua đỉnh cao 60 triệu lít bia, CBCNV Công ty mang trên mình chiếc áo màu đỏ sao vàng, tiếp tục chinh phục đỉnh cao thứ 2, đó là nóc nhà Đông Dương – đỉnh Fansipan. Với khí thế hừng hực của người chiến thắng, CBCNV Habeco Trading đã vượt lên chính mình để cắm lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới trên đỉnh Fansipan cao 3143m trong niềm vui sướng và tự hào của những người đã chiến thắng. Điều này rất có ý nghĩa và thiết thực trong dịp ngày sinh nhật lần thứ 10 của Công ty. Sau khi chinh phục được hai đỉnh cao, những người lao động nơi đây đang háo hức chờ đón những niềm vui mới trong năm 2017, và họ sẵn sàng chinh phục tiếp những đỉnh cao mới.

Chia tay những người lao động Habeco Trading, tôi ấn tượng mãi về những nét mặt rạng ngời, mang đậm niềm tự hào và sung sướng của họ về Công ty mình.

Theo Nguyễn Hoàng
Tag:Habeco Trading
– See more at: http://congnghieptieudung.vn/mot-nam-chinh-phuc-dinh-cao-dt6401#sthash.Zi1VtWF8.dpuf

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: