BUỔI CHÀO CỜ LẦN CUỐI CỦA SẾP TÔI – CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ….

Công ty CPTM Bia Hà Nội – HaBeCo Trading rạng ngời trong ánh nắng mai của một buổi sớm ngày thứ Hai đầu tuần ngày 26.02.2017, những CBCNV khoác trên mình chiếc áo đồng phục chỉnh tề nghiêm túc, mang mã số riêng của từng người. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên đỉnh tháp Bia hơi Hà Nội. Mọi thứ vẫn bình yên tới lặng lẽ, nhưng thứ hai ngày hôm ấy, lại là một ngày đặc biệt với chúng tôi – những người chỉ còn vài ba ngày nữa sẽ nói lời tạm biệt với sếp của chúng tôi – Sếp Hùng Đầu Bạc, bởi đó là buổi chào cờ cuối cùng trên cương vị giám đốc của Chú để về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.
Chào cờ là một nghi thức quan trọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc, trách nhiệm của công dân và lòng tự hào dân tộc của người lao động trong doanh nghiệp. Để nghi thức chào cờ thật sự trở thành nghi thức thường xuyên Ban Giám đốc Công ty CPTM Bia Hà Nội , và đặc bệt là Sếp Hùng đã chỉ đạo triển khai nghi thức chào cờ vào ngày thứ 2 đầu tuần trở thành một thông lệ đối với tất cả các CBCNV chúng tôi.
Mặc dù chúng tôi đã được tham dự thật nhiều lễ chào cờ, nhưng buổi sáng thứ hai ấy, chúng tôi đã rất xúc động khi nhìn lên lá cờ Tổ Quốc, được đồng thanh hát vang Quốc ca trong giai điệu đầy tự hào và được cất lên tiếng hát bài hát truyền thống của công ty, tất cả đã trở nên thật quen thuộc. Thời gian qua đi, rất nhanh nhưng cũng đầy lặng lẽ. Giờ đây, chúng tôi – những CBCNV HabeCo Trading cùng nhau tham dự lễ chào cờ, buổi chào cờ cuối cùng của Sếp chúng tôi. Sáng ngày thứ hai hôm ấy – 26.6.2017, chúng tôi đứng ngay ngắn vào hàng như những ngày trước đây, chỉnh sửa lại áo đồng phục, tất cả cùng chờ đợi từng giây, từng phút tới buổi lễ. Tiếng hát vang lên hòa vào tiếng lòng, ai trong số chúng tôi cũng đều dốc hết sức mình cất lên tiếng hát tự hào, muốn hòa ca cùng với Sếp Hùng, muốn lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng này vào sâu trong tim. Lời nói Sếp Hùng cất lên thân thương đến lạ thường, vậy mà chỉ sau ngày hôm ấy thôi, chúng tôi sẽ không còn cơ hội để lắng nghe tiếng nói “ hào sảng” ấy nữa. Tất cả những khoảng khắc sẽ lùi về quá khứ, đọng lại trong tâm trí, chỉ nghĩ vậy thôi, cũng đủ khiến cho chúng tôi đầy tiếc nuối nghẹn ngào rồi.
Lễ chào cờ kết thúc, và những lời chia sẻ tận đáy lòng của Sếp Hùng nói lời tạm biệt chúng tôi là những giọt nước mắt của Sếp – giọt nước mắt của sự yêu thương, xúc động dạt dào. Những tràng pháo tay vang lên từ chúng tôi – những CBCNV đồng hành cũng Sếp Hùng trong sốt gần 1 thập kỉ như một lời cảm ơn, một sự trân trọng, một lời nói tạm biệt, một sự bồi hồi tiếc nuối dành cho khoảnh khắc đặc biệt ấy.
Buổi chào cờ cuối cùng của chúng tôi diễn ra như thế đấy, lặng lẽ, bồi hồi, đầy cảm xúc tiếc nuối xen lẫn yêu thương ngập tràn. Có lẽ sau này chúng tôi không còn lắng nghe thất tiếng nói quen thuộc của Sếp Hùng nữa. Nhưng chúng tôi biết rằng, chính nơi đây – Bia Hơi Hà Nội, 183 Hoàng Hoa Thám là nơi chúng tôi thuộc về, mãi mãi là như vậy. Dù có đi đâu, chúng tôi cũng sẽ nhớ về Sếp Hùng – một người lãnh đạo đầy nhiệt huyết đam mê, có một đời yêu thương, một đời gắn bó với Bia Hà Nội. Những điều Sếp nhắn nhủ sẽ là hành trang vững chắc nhất để HaBeCo Trading vững bước tiến về phía trước.
Cảm ơn Sếp Hùng – người được chúng tôi ví như người cầm đuốc luôn thắp lửa cho Bia Hơi Hà Nội rực sáng…
Hà Nôi, một ngày cuối tháng 6 buồn!

Một số hình ảnh cuối cùng của Sếp Hùng Đầu Bạc tại Công ty CPTM Bia Hà Nội:


Chia tay nhé, rồi ngày vui … ta gặp nhau!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

<span>%d</span> bloggers like this: